ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตที่ไม่คาดฝันทำให้เราจำเป็นต้องยืมเงินมาให้เรา ในขณะที่มีสถาบันการเงินทางการเงินเช่นธนาคารและผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลที่เราสามารถหันไปได้คุณอาจจะอยากถามคนที่คุณรู้จักเพื่อขอความช่วยเหลือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉิน สถานการณ์แตกต่างกัน แต่ถ้าคุณกำลังมองหาการฉีดเงินสดคุณอาจควรหลีกเลี่ยงการยืมเงินจากเพื่อนและครอบครัว มีเหตุผลหลายประการดังนี้ซึ่งบางส่วนมีรายละเอียดดังนี้:

 

ภาระของเงินให้สินเชื่อเปิด

 

สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับเงินให้กู้ยืมระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนก็คือพวกเขามักจะเปิดกว้าง ซึ่งหมายความว่าไม่มีการกำหนดระยะเวลาการชำระคืนเงินกู้ยืมที่ตกลงกันไว้ สถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดความสับสนหรือไม่เห็นด้วยกับเวลาและจำนวนเงินที่ชำระคืน ซึ่งแตกต่างจากการกู้ยืมเงินจากผู้ให้ยืมสินเชื่อส่วนบุคคลเช่น CREDIT-2U ซึ่งมีการตกลงชำระเงินล่วงหน้าและชำระเงินล่วงหน้าก่อนที่เงินกู้จะชำระคืน

 

อย่าเป็น 'ผู้ชาย / ผู้หญิงคนนั้น'!

 

ปัญหาอีกประการหนึ่งกับการกู้ยืมเงินจากเพื่อนและครอบครัวคือความเสี่ยงที่คุณอาจถูกมองว่าเป็นบุคคลที่มักจะขอเงิน เรื่องนี้อาจไม่เป็นความจริง แต่เราทุกคนต่างก็ผ่านช่วงเวลาทางการเงินและดาวน์ที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวสามารถขอความช่วยเหลือได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามแม้จะมีความตั้งใจที่ดีทั้งสองฝ่าย แต่ความไม่พอใจบางครั้งอาจสร้างขึ้นซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแย่ลง

 

คนที่คุณยืมมามีเหตุฉุกเฉินด้วยตัวเอง

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาหากคุณคิดว่าจะยืมเงินจากคนใกล้ชิดกับคุณนั่นคือข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาอาจประสบปัญหาทางการเงินบางอย่างและขอเงินคืน ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาจะขอเงินเต็มจำนวนและคุณอาจไม่สามารถปฏิบัติตามได้ในขณะที่ขอ นี่คือความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการกู้ยืมเงินจากผู้ให้กู้ที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยที่การชำระเงินรายเดือนและระยะเวลาเงินกู้มีผลผูกพันตามสัญญา

 

ศักยภาพในการสร้างความเครียดความสัมพันธ์

 

จุดดังกล่าวข้างต้นมีศักยภาพในการบีบบังคับความสัมพันธ์ระหว่างผู้ให้กู้และผู้กู้แม้จะมีความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนเพื่อนหรือครอบครัว เงินเป็นหนึ่งในวิชาที่ยากที่สุดที่จะพูดถึงและเพื่อนของคุณอาจรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับการกู้ยืม จากนั้นอาจนำไปสู่ความเครียดในมิตรภาพหรือความสัมพันธ์ในครอบครัวของคุณ

 

การชุมนุมอาจจะอึดอัดใจ

 

ต่อจากจุดข้างต้นความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดหมายความว่าการชุมนุมกันในครอบครัวหรือการออกนอกบ้านอาจกลายเป็นเรื่องที่อาจทำให้อึดอัดใจกับเงินกู้ที่กลายเป็นช้างในห้อง นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรได้รับเงินกู้ส่วนบุคคลจากผู้ให้บริการที่ได้รับใบอนุญาตเนื่องจากความสัมพันธ์ยังคงเป็นแบบมืออาชีพและไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวของคุณ

 

 

 

อย่างที่เราเห็นมันเป็นความคิดที่ดีที่จะหลีกเลี่ยงการยืมเงินจากเพื่อนและครอบครัวได้ทุกที่ จุดที่ยกมาข้างต้นแสดงข้อผิดพลาดในการทำเช่นนั้นและแสดงให้เห็นว่าอาจเป็นการดีที่จะสำรวจตัวเลือกอื่น ๆ

edit @ 15 Mar 2017 15:28:51 by credit-2u

Comment

Comment:

Tweet