ถ้าคุณถามว่าสินเชื่อส่วนบุคคลจะดีกว่าหนี้บัตรเครดิตและหนี้บัตรกดเงินสดแล้วคำตอบที่รวดเร็วของฉัน (ด้วยความเชื่อมั่น) เป็น YES ใหญ่! โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องความเสี่ยงทางการเงินบัตรพลาสติกสามารถทำให้คุณจมน้ำตายได้หากคุณไม่ระมัดระวังในการจัดการด้านการเงินของคุณ ในความเป็นจริงฉันรู้หลายคนที่ไม่ต้องการพูดคุยเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดเนื่องจากกลัวหนี้ที่ไม่สามารถจัดการได้ในอนาคต

 

ถึงแม้คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์บางอย่างเมื่อใช้บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด แต่ก็ยังสดใสอยู่เบื้องหลังสินเชื่อส่วนบุคคลในหลาย ๆ ด้าน

 

การเกาะติดกับงบประมาณเป็นเรื่องที่หนักขึ้นด้วยหนี้สินบัตรเครดิตและหนี้บัตรกดเงินสด

 

ความจริงที่ว่าบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดไม่ได้มีข้อกำหนดแบบคงที่หมายความว่าคุณจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเดือนงบประมาณของคุณทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าคุณจะพิถีพิถันเกี่ยวกับการเขียนค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นผ่านบัตรคุณยังคงต้องให้ค่าเผื่อน้อยกว่าเพื่อให้อยู่ในด้านความปลอดภัยเนื่องจากการคำนวณที่ บริษัท บัตรเครดิตใช้อาจทำให้เกิดความสับสนและล้นหลามสำหรับคนธรรมดา .

 

ด้วยสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจัยต่างๆที่สำคัญเช่นกำหนดเวลาชำระเงินและจำนวนเงินที่ครบกำหนดแต่ละเดือน ดังนั้นคุณสามารถวางแผนงบประมาณของคุณตาม

 

อัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดสูงกว่าสินเชื่อบุคคล

 

อัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดเฉลี่ยต่อเดือนของฟิลิปปินส์อยู่ที่ประมาณ 3.5% มันอาจฟังดูเล็ก แต่ถ้าคุณคำนวณมันเป็นจริง 42% ต่อปี! ยิ่งเมื่อสิ้นปีพิจารณาแล้วว่ายอดเงินของคุณจะรวมกันทุกเดือนแล้ว มันจะสายเกินไปก่อนที่คุณจะตระหนักว่าหนี้ของคุณได้กลายเป็นมอนสเตอร์ที่ไม่สามารถควบคุมได้

 

ในทางกลับกันเงินกู้ส่วนบุคคลสามารถไปได้ประมาณ 20% เมษายนและคุณจะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนคงที่ในแต่ละเดือน ดังนั้นเงินกู้ยืม P20,000 ของคุณเพียงจำนวนเงินรวมถึง P24,000 เมื่อสิ้นปีโดยมีภาระผูกพันการชำระเงินรายเดือนประมาณ P2,038 ถ้าเงินกู้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับปี

 

บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีการควบคุมตนเองที่ไม่ดี

 

การเป็นเจ้าของบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดอาจนำไปสู่วัฏจักรร้ายแรงเมื่อคุณขาดการควบคุมตนเอง "การจ่ายเงินขั้นต่ำ" ของการเรียกเก็บเงินในปัจจุบันแม้ว่าคุณจะสามารถจ่ายหนี้ทั้งหมดได้โดยคิดว่าคุณสามารถใช้เงินสดสำหรับสิ่งที่ "เร่งด่วน" ได้มากขึ้น ประการที่สองความคิดในการมีอำนาจซื้อเพิ่มขึ้นพร้อมกับบัตรสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายมากกว่าที่คุณมักจะทำเมื่อจ่ายเป็นเงินสด

 

บริษัท บัตรเครดิตซึ่งเป็นหน่วยงานที่มุ่งเน้นธุรกิจมักจะดึงดูดให้คุณใช้บัตรของคุณในหลายรูปแบบ ในทางตรงกันข้ามผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กในชุมชนจะมีกลไกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดการชำระเงินของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้น

 

การขาดการชำระเงินอาจเป็นเรื่องร้ายแรง

 

การไม่สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดของคุณครบกำหนดเวลาสามารถเริ่มต้นก้อนหิมะจากภัยพิบัติทางการเงินได้ เมื่อคุณพลาดการชำระเงินรายเดือนคุณจะได้รับการชำระเงินล่าช้า (โดยปกติจะเป็นจำนวนเงินที่สูงกว่าระหว่าง P500 หรือ 6% ของจำนวนเงินที่ครบกำหนด) ค่าธรรมเนียมนี้จะเพิ่มขึ้นตามอัตราดอกเบี้ยของคุณและจะเพิ่มขึ้นอีกในเดือนถัดไป

 

ในระยะสั้นหนี้บัตรเครดิตและหนี้บัตรกดเงินสดของคุณสามารถเติบโตได้มากก่อนที่คุณจะรู้ ด้วยเงินกู้ยืมส่วนบุคคลในมืออื่น ๆ คุณสามารถมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ P400 ด้านบนของเงินต้นของ P20,000 สำหรับทุกเดือนที่คุณพลาดการชำระเงินของคุณ

 

ฉันไม่ได้บอกว่าคุณสมบูรณ์หลีกเลี่ยงการเป็นเจ้าของบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ที่จะมีพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับค่าใช้จ่ายเร่งด่วน แต่ถ้าคุณมีวิธีการที่จะออกเงินให้สินเชื่อส่วนบุคคลจากนั้นใช้สำหรับพวกเขามากกว่ารูดบัตรพลาสติกของคุณ

 

พร้อมสมัครสินเชื่อบุคคลหรือไม่?

 

CREDIT-2U คือตลาดสินเชื่อออนไลน์อันดับ 1 ของฟิลิปปินส์ เว็บไซต์ของเราช่วยให้คุณได้รับข้อเสนอสินเชื่อบุคคลจากเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของผู้ให้กู้ที่ถูกต้องตามกฎหมายในฟิลิปปินส์ผ่านแบบฟอร์มใบสมัครออนไลน์แบบเดียว CREDIT-2U Concierges ของเราจะช่วยคุณในการดำเนินการกู้เงินทั้งหมดตั้งแต่การสมัครไปจนถึงการอนุมัติ

 

Comment

Comment:

Tweet